Tìm kiếm

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Người dân có thể giám sát xe vi phạm quy định phòng chống dịch qua ứng dụng Hue-S
False 9000Ngày cập nhật 18/07/2021

Trước tình hình các phương tiện giao thông vi phạm quy định chống dịch vào địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế xảy ra khá nhiều gây nguy cơ mất an toàn phòng chống dịch, Hue-S vừa công khai chức năng giám sát xe vi phạm phòng chống dịch theo thời gian thực với mong muốn bà con nhân dân cùng chung tay giám sát.

Theo đó, khi phát hiện xe dừng đỗ có biểu hiện nghi vấn, người dân có thể dùng ứng dụng  Hue-S để tra cứu phương tiện đó có vi phạm hay không. Nếu nhận được thông tin vi phạm, bà con nhân dân có thể gửi “Phản ánh hiện trường” bằng ứng dụng Hue-S đính kèm hình ảnh, video clip xe vi phạm hoặc liên hệ tổng đài 19001075 để cơ quan chức năng có chứng cứ và kịp thời kiểm tra, xử lý. Sử  dụng Hue-S tại chức năng “Chống dịch bệnh/Xe vi phạm”. Địa chỉ tải ứng dụng Hue-S: https://huecity.vn

Các lực lượng sẽ căn cứ vào danh sách cảnh báo vi phạm trên hệ thống và phản ánh của người dân, tiến hành kiểm tra và xử phạt nghiêm đối với các trường hợp khai báo gian dối hoặc cố tình vi phạm quy định phòng chống dịch.

Trước tình hình diễn biến phức tạp, trước đó UBND tỉnh đã ban hành Văn bản số 4042/UBND-GT ngày 17 tháng 5 năm 2021 về việc thay đổi, hướng dẫn việc cấp Phù hiệu và kiểm soát phương tiện đi qua, ra vào tỉnh Thừa Thiên Huế, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19. Cụ thể, đối với phương tiện (chở khách/hàng hóa) từ vùng không có dịch và xe công vụ vào Thừa Thiên Huế sẽ được cấp Phù hiệu màu xanh. Những xe chỉ đi ngang qua, không dừng đón, trả khách/hàng hóa trên địa bàn tỉnh với thời gian lưu thông không quá 03 giờ (được camera ghi nhận tại Điểm đầu vào và điểm đầu ra tỉnh Thừa Thiên Huế) sẽ được cấp Phù hiệu màu vàng. Với những phương tiện đến từ vùng dịch, tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ tiến hành cấp Phù hiệu nhận diện màu đỏ. Lái xe được phép lái xe đến nơi giao nhận hàng do Chủ doanh nghiệp, Cơ sở SXKD đăng ký, cam kết (đã được Sở GTVT cấp phép), tuyệt đối không được tiếp xúc với người dân địa phương, cộng đồng; nghiêm cấm dừng, đỗ phương tiện dọc đường hoặc bốc dỡ hàng hóa ngoài địa điểm đã được đăng ký.

 

phòng tư pháp
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 5.113.010
Truy cập hiện tại 648