Tìm kiếm
UBND huyện họp triển khai phòng, chống dịch Covid-19
False 2326
Ngày cập nhật 08/02/2021
ảnh minh họa

Ngày 04/02/2021, tại Phòng họp UBND huyện, đồng chí Dương Thanh Phước - Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện đã chủ trì cuộc họp để triển khai một số nội dung phòng, chống dịch Covid-19.

 

Tham dự có các Phó Trưởng ban và thành viên Ban chỉ đạo (theo Quyết định số 130/QĐ-UBND ngày 27/01/2021 của UBND huyện), Chủ tịch UBND, Trưởng Công an, Trưởng Trạm Y tế các xã, thị trấn. Sau khi nghe lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện báo cáo tình hình dịch Covid-19 xuất hiện ở 10 tỉnh và phương án phòng, chống dịch trên địa bàn huyện; ý kiến tham gia, đề xuất của các thành viên tham dự họp, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện kết luận:

Để phòng, chống dịch Covid-19 có hiệu quả, không để xảy ra trên địa bàn, đi đôi với phát triển kinh tế, bảo đảm cho nhân dân ăn Tết an tâm, UBND huyện đề nghị ngành y tế, các ngành, địa phương liên quan thực hiện một số nội dung sau:

1. Các cơ quan, đơn vị, địa phương thực hiện nghiêm túc nội dung Thông báo số 42/TB-UBND ngày 03/02/2021 của UBND tỉnh về Thông báo kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ tại buổi họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh ngày 02/02/2021. Công văn số 176/UBND-YT của UBND huyện về việc tiếp tục triển khai công tác phòng chống dịch Covid-19.

2. Công an huyện: Tăng cường kiểm tra, kiểm soát người và phương tiện vào địa bàn huyện nhằm đảm bảo không để người từ vùng có dịch vào địa bàn huyện. Chỉ đạo Công an các xã, thị trấn rà soát nắm thông tin các công dân đi làm ăn ở các tỉnh và có nhu cầu về ăn Tết tại địa phương. Phối hợp với ngành Y tế; điều tra, thẩm định khai báo y tế của người về địa phương, rà soát phương án cách ly, thực hiện nghiêm cách ly y tế, cách ly tập trung, cách ly tại nhà. Đặc biệt những trường hợp có trong thông báo Bộ Y tế thì thực hiện cách ly tập trung; những trường hợp về tư vùng dịch, đi qua vùng dịch thực hiện cách ly tại nhà theo quy định đồng thời tăng cường giám sát cách ly tại nhà.

3. Phòng Y tế, Trung tâm Y tế huyện: Cập nhật đầy đủ các văn bản Chỉ đạo của cấp trên để tham mưu cho Ban Chỉ đạo huyện. Triển khai các giải pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Chủ trì phối hợp với Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện kiểm tra, đánh giá trang thiết bị, dự trù kinh phí đảm bảo cho công tác phòng, chống dịch Covid-19. Chỉ đạo Y tế tuyến xã thực hiện rà soát, giám sát các đối tượng cách ly tại địa phương; phân công lực lượng trực 24/24. Biên tập nội dung tuyên truyền.

4. Phòng Giáo dục - Đào tạo: Tổ chức cho học sinh các trường; nghỉ học trước tết và đi học sau Tết Nguyên đán theo sự chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo; phối hợp với Phòng Y tế phun thuốc trước khi học lại (nếu cần thiết).

5. Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao: Thông báo thường xuyên tình hình dịch bệnh, cách phòng, chống dịch và Nghị định 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Chính phủ về Quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực Y tế,  phát trên hệ thống truyền thanh, truyền hình huyện và truyền thanh các xã, thị trấn để nhân dân biết phòng, chống dịch bệnh.

6. Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội: Tổng hợp công dân học tập, làm việc ngoài tỉnh và lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng về ăn Tết do UBND các xã, thị trấn cung cấp.

7. UBND các xã, thị trấn: Tăng cường công tác tuyên truyền, nắm bắt kịp thời các đối tượng chuẩn bị về địa phương để có phương án cách ly hoặc hướng dẫn đến Trạm Y tế khai báo. Thành lập Tổ phòng dịch cộng đồng và T dân sự, phối hợp các ngành liên quan để thực hiện tốt công tác phòng, chống Covid-19.

Lê Minh Huân
Các tin khác
Tin cùng nhóm
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 3.250.522
Truy cập hiện tại 2.315