Tìm kiếm
Lao động xã nghèo được đào tạo nghề
False 419
Ngày cập nhật 27/06/2020

Thực hiện kế hoạch mở lớp, chiều ngày 25/6, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên, huyện Nam Đông phối hợp với xã Hương Hữu tổ chức khai giảng lớp may công nghiệp cho lực lượng lao động nông nhàn là con em người địa phương.

 

Lớp học diễn ra trong 3 tháng, 30 học viên là con em người đồng bào dân tộc thiểu số được học tập cả về học lý thuyết lẫn thực hành trên dây chuyền may công nghiệp hiện đại. Ngoài ra, các học viên còn được đào tạo kỹ năng bảo đảm an toàn vệ sinh lao động và rèn luyện tác phong công nghiệp của người lao động. Đây là những yếu tố cơ bản không thể thiếu để trở thành một thợ may công nghiệp giỏi, đáp ứng nhu cầu của xã hội. Lớp may công nghiệp lần này là điều kiện để lao động nông thôn nhàn rỗi, lao động theo mùa vụ, biết thêm nghề từ đó tìm việc làm nâng cao thu nhập, ổn định cuộc sống.

Nhằm đáp ứng yêu cầu chuyển đổi sản xuất nông nghiệp sang Công nghiệp - Tiểu thủ công nghiệp - Dịch vụ trong xu thế đô thị hoá nông thôn ngày càng mạnh mẽ, từ những việc làm cụ thể đó góp phần giải quyết việc làm cho lao động nông nhàn, từng bước nâng cao chất lượng đời sống người dân. Đây cũng là 1 trong 19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới được huyện Nam Đông thực hiện có hiệu quả.

Tiến Dũng
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 2.521.023
Truy cập hiện tại 1.527