Tìm kiếm
Khai giảng lớp dạy làm các sản phẩm lưu niệm từ mây tre đan
False 1281
Ngày cập nhật 27/06/2020

Triển khai thực hiện Đề án số 07/ĐA-UBND ngày 31 tháng 10 năm 2017 của UBND huyện về phát triển du lịch huyện Nam Đông giai đoạn 2017-2020, định hướng đến năm 2030 và Kế hoạch 101/KH-UBND ngày 13 tháng 5 năm 2020 của Ủy ban nhân dân huyện Nam Đông về việc mở lớp dạy làm các sản phẩm lưu niệm từ mây tre đan;

Với mục tiêu bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa truyền thống của dân tộc Cơ tu, đồng thời tạo ra nguồn nhân lực sản xuất các sản phẩm hàng lưu niệm phục vụ hoạt động du lịch, góp phần đưa văn hóa trở thành nền tảng tinh thần của xã hội, vừa là mục tiêu, vừa là động lực phát triển kinh tế - xã hội.

Ngày 22/6/2020 vừa qua, Phòng Văn hóa và Thông tin đã phối hợp với UBND xã Thượng Lộ tổ chức khai giảng lớp làm các sản phẩm lưu niệm từ mây tre đan tại xã Thượng Lộ năm 2020.

Lớp học gồm 36 học viên với sự giảng dạy của giáo viên là nghệ nhân đan lát của làng mây tre Phú Vinh, Chương Mỹ, Hà Nội do Viện Nghiên cứu và Phát triển ngành nghề nông thôn giới thiệu. Sản phẩm trong khóa học hướng đến các sản phẩm bàn ghế từ mây tre đan và các sản phẩm lưu niệm cỡ nhỏ để phục vụ du khách. Sản phẩm trong khóa học được Viên Nghiên cứu và Phát triển ngành nghề nông thôn Việt Nam hướng dẫn kỹ thuật, định hướng mẫu mã và giới thiệu đầu ra cho sản phẩm. Đây là điều kiện bước đầu cho sự phát triển của nghề đan lát trong thời gian tới.

Hy vọng thông qua lớp học tinh thần trách nhiệm của các thế hệ về bảo tồn và phát huy các giá trị của nghề đan lát truyền thống sẽ được nâng cao và chúng ta sẽ có đội ngũ sản xuất các sản phẩm hàng lưu niệm phục vụ hoạt động du lịch trên địa bàn huyện nói chung và xã Thượng Lộ nói riêng.

 

 

 

Trần Thị Khải Minh
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 2.520.842
Truy cập hiện tại 1.482