Tìm kiếm
Kiểm tra vệ sinh an toàn thực Trước trong và sau tết
False 8606
Ngày cập nhật 10/01/2020

Nhằm bình ổn giá cả thị trường và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng trước trong và sau tết Canh tý 2020. Huyện Nam Đông thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành tiến hành kiểm tra tại các cơ sở buôn bán, kinh doanh trên địa bàn.

 

Đợt này, Đoàn tập trung kiểm tra các điều kiện đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm đối với các cơ sở kinh doanh bánh kẹo; kinh doanh các mặt hàng thực phẩm được sử dụng hàng ngày như: Bánh kẹo, nước giải khát, thịt và các sản phẩm từ thịt. Trong đó, Đoàn chú trọng kiểm tra các giấy tờ chứng nhận đủ điều kiện VSATTP của các cơ sở; Nguồn gốc, xuất xứ; Ngày sản xuất, hạn sử dụng; chất lượng nguyên liệu, phụ gia thực phẩm sử dụng chế biến các loại bánh…Qua đó, kịp thời phát hiện và xử lý các trường hợp vi phạm theo quy định, không để các sản phẩm không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm lưu thông trên thị trường. Ngoài ra, trong quá trình kiểm tra Đoàn còn kết hợp tuyên truyền, giáo dục kiến thức về VSATTP cho các cơ sở kinh doanh cũng như người tiêu dùng.

Qua kiểm tra thực tế tại hơn 28 cơ sở, trong đó có 11 dịch vụ ăn uống, kinh doanh thực phẩm 13 và sản xuất thực phẩm 4, Đoàn đã nhắc nhở nhiều cơ sở và phát hiện5 cơ sở vi phạm, chủ yếu là kinh doanh các mặt hàng thực phẩm hết hạt sử dụng, không rõ nguồn gốc xuất xứ…Tất cả hàng hóa bị tịch thu và tiêu hủy tại chổ.

 

Tiến Dũng
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 2.670.989
Truy cập hiện tại 794