Tìm kiếm
Nam Đông: Tập huấn công tác hòa giải ở cơ sở
False 389Ngày cập nhật 18/05/2019

Sáng ngày 15.5 huyện Nam Đông phối hợp Sở Tư pháp tổ chức hội nghị tập huấn, bồi dưỡng công tác hòa giải ở cơ sở, kỷ năng tuyên truyền pháp luật cho các xã, thị trấn trên địa bàn.

 

Tại hội nghị, đã được nghe phổ biến một số chuyên đề như: Những quy định chung của pháp luật về công tác hòa giải cơ sở; Kỹ năng cơ bản của Hòa giải viên cơ sở; Hòa giải các sự việc mâu thuẩn về hôn nhân gia đình; về nhà, đất; các sự việc mâu thuẩn trong sinh hoạt cộng đồng; Giới thiệu về đề án 2160: Một số vấn đề về thanh niên Việt Nam; Chính sách sửa đổi, bổ sung Luật Thanh niên và nghiệp vụ phổ biến, giáo dục pháp luật cho thanh thiếu niên. Bên cạnh đó, các hòa giải viên cũng được cung cấp các quy định pháp luật khác có liên quan trực tiếp tới các nội dung thực hiện hòa giải thường gặp để có thể vận dụng trong quá trình vận động, thuyết phục các bên tranh chấp.

Thông qua đó, đã giúp cho đội ngũ hòa giải viên nắm vững kiến thức, kỹ năng hòa giải để vận dụng linh hoạt, hiệu quả; đảm bảo nội dung hòa giải phù hợp với quy định pháp luật, giải quyết được triệt để các mâu thuẫn xảy ra trong các cộng đồng dân cư. Từ đó, tăng tỷ lệ hòa giải thành ngay tại cơ sở, giữ gìn tình làng, nghĩa xóm, đoàn kết cộng đồng, phòng ngừa vi phạm pháp luật.

Quỳnh Trang
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 1.957.750
Truy cập hiện tại 16