Tìm kiếm
Hoạt động thanh tra, kiểm tra trong “tháng hành động An toàn thực phẩm” năm 2019.
False 2270Ngày cập nhật 13/05/2019

“Nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng. Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng” là chủ đề chính của Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019, sẽ được tổ chức từ ngày 15/4 đến 15/5/2019 trên toàn địa bàn huyện.

Nhiều hoạt động sẽ được triển khai trong Tháng hành động năm nay. Bên cạnh đó chiến dịch tuyên truyền sẽ được tổ chức tập trung từ ngày 15/4 - 15/5; Hội nghị triển khai diễn ra ngày 23/4; hoạt động thanh tra, kiểm tra bắt đầu từ ngày 15/4 đến ngày 15/5. Các đoàn kiểm tra liên ngành VSATTP được thành lập từ tuyến huyện đến các xã, thị trấn.

Tháng hành động được tổ chức nhằm tăng cường công tác giáo dục, truyền thông, thông tin chính xác, kịp thời, toàn diện, có trách nhiệm, trung thực các vấn đề liên quan đến an toàn thực phẩm; đề cao vai trò, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm.

Đoàn kiểm tra liên ngành VSATTP huyện gồm các đơn vị: Y tế, Kinh tế hạ tầng, Nông nghiệp&PTNT, Công an và các ngành liên quan tập trung thanh tra, kiểm tra tại các cơ sở sản xuất chế biến, kinh doanh thực phẩm.  Qua công tác thanh, kiểm tra cho thấy các cơ sở chấp hành các điều kiện kinh doanh theo quy định như: đã đăng ký giấy phép kinh doanh, giấy chứng  nhận đủ điều kiện ATTP, giấy xác nhận kiến thức về ATTP và một số quy định liên quan. Tuy nhiên vẫn còn một số cơ sở chưa thực hiện hoặc thực hiện nhưng chưa đầy đủ, chưa đảm bảo về điều kiện vệ sinh môi trường xunh quanh khu vực sản xuất. Bên cạnh công tác thanh tra, kiểm tra lồng ghép các hoạt động tuyên truyền để các cơ sở kinh doanh củng như người tiêu dùng có thói quen từ chối các sản phẩm của các cơ sở sản xuất, kinh doanh không đảm bảo ATTP; không tiêu thụ những thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Công tác thanh tra, kiểm tra trong tháng hành động về an toàn thực phẩm được diễn ra từ tuyến huyến đến các xã, thị trấn nhằm tăng cường giám sát tại các địa phương, nêu cao vai trò của các cơ quan quản lý, tổ chức xã hội và người tiêu dùng đối với việc tuân thủ pháp luật về an toàn thực phẩm của các cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; giảm ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn, thực phẩm giả, kém chất lượng.

Một số hình ảnh trong quá trình kiểm tra

Cơ sở sản xuất Bún

Cơ sở dịch vụ ăn uống tại Chơ Khe Tre

Phòng Y tế
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 2.521.023
Truy cập hiện tại 3.678