Tìm kiếm
Trại sáng tác Văn học nghệ thuật về chủ đề “Văn hóa và con người vùng cao Nam Đông’’
False 3555Ngày cập nhật 28/11/2018

Chiều 27-11, tại huyện Nam Đông, Hội Văn học Nghệ thuật (VHNT) tỉnh phối hợp với UBND huyện Nam Đông đã khai mạc Trại sáng tác Văn học nghệ thuật về chủ đề “Văn hóa và con người vùng cao Nam Đông’’.

Tại Lễ khai mạc, đại diện lãnh đạo huyện Nam Đông thông tin sơ lược về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh của huyện sau gần 30 năm hình thành và phát triển.  Huyện Nam Đông là vùng đất có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội; nhiều dân tộc cùng sinh sống, có bề dày lịch sử và nền văn hóa đa dạng, phong phú, đồng thời có truyền thống đấu tranh anh dũng, lòng yêu nước nồng nàn đã sản sinh, nuôi dưỡng, cống hiến cho cách mạng những người con ưu tú, lập nên nhiều chiến công hiển hách, góp phần vào thắng lợi chung của tỉnh nhà.

 Trại sáng tác VHNT được tổ chức trong 5 ngày (từ ngày 27 đến 01/12/2018) với 15 trại viên là hội viên Hội VHNT tỉnh thuộc các chuyên ngành Văn học, Mỹ thuật, Âm nhạc, Nhiếp ảnh, Nhà văn và Văn nghệ dân gian. Quá trình tham gia trại sáng tác, các trại viên sẽ đi tham quan thực tế ở một số điểm trên địa bàn huyện để thu thập thông tin, tư liệu, hình ảnh, từ đó có ý tưởng để cho ra đời những sản phẩm nghệ thuật về vùng đất, con người nơi đây. Qua đó kịp thời phát hiện, biểu dương những nhân tố mới có tác động tích cực đến công cuộc đổi mới của Đảng và chính quyền địa phương, đề cao tính nhân văn và hướng con người đến giá trị chân – thiện – mỹ...

Phòng Văn hóa và Thông tin
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 2.172.950
Truy cập hiện tại 792