Tìm kiếm
Phát động phong trào “Vệ sinh yêu nước nâng cao sức khỏe nhân dân” năm 2018
False 1920Ngày cập nhật 06/07/2018

Sáng ngày 6/7, UBND huyện Nam Đông phối hợp với Trung tâm kiểm soát dịch bệnh tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Lễ phát động phong trào “Vệ sinh yêu nước nâng cao sức khỏe nhân dân” năm 2018.

 

 

 

Lễ phát động phong trào “Vệ sinh yêu nước nâng cao sức khỏe nhân dân” năm nay có chủ đề: “Sử dụng và bảo quản nhà tiêu hợp vệ sinh góp phần xây dựng nông thôn mới”. Huy động khoảng 600 người tham gia, gồm lãnh đạo tỉnh, đại diện Trung tâm y tế của 9 huyện, thị xã và thành phố Huế. Trong đó chủ yếu là huy động lực lượng tại chỗ của huyện Nam Đông. Lễ phát động nhằm mục đích, nâng cao nhận thức của các Ban, ngành đoàn thể, người dân, học sinh trên địa bàn huyện Nam Đông nói riêng và tỉnh Thừa Thiên Huế nói chung về phòng chống dịch bệnh lây qua đường tiêu hóa, hô hấp…trong đó chú trọng đến việc thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, giữ gìn vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường, bảo quản và sử dụng nhà tiêu hợp vệ sinh.

 Nam Đông là huyện miền núi đời sống của người dân còn nhiều khó khăn mang tính đặc thù, đặc biệt là đối với bà con là người đồng bào dân tộc thiểu số. Việc nâng cao nhận thức của người dân về sử dụng và bảo quản nhà tiêu hợp vệ sinh thực sự ý nghĩa đã và đang góp phần rất lớn hoàn thành tiêu chí thứ 17 về môi trường và an toàn thực phẩm trong xây dựng nông thôn mới. Sau Lễ phát động là phần diễu hành với hàng trăm xe ô tô, xe máy đi từ đường trung tâm huyện đến xã  Hương Hữu và ngược lại.

Tiến Dũng
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 1.827.399
Truy cập hiện tại 96