Tìm kiếm
Hội nghị chuyên đề về thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở
False 5654Ngày cập nhật 12/08/2019

Sáng ngày 9/8, huyện Nam Đông tổ chức hội nghị chuyên đề về kết quả và kinh nghiệm trong việc lãnh đạo, chỉ đạo, xây dựng và thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở theo Pháp lệnh 34/2007 của Ủy ban thường vụ Quốc hội. Đồng chí Phan Xuân Toàn, UVTV tỉnh ủy – Trưởng Ban dân vận tỉnh ủy dự chỉ đạo hội nghị.

 

       Đảng bộ huyện Nam Đông hiện có 37 tổ chức cơ sở Đảng, với gần 2 nghìn đảng viên. Ban chỉ đạo thực hiện quy chế dân chủ huyện có 19 đồng chí. Trong những năm qua, huyện Nam Đông luôn xác định vai trò, tầm quan trọng của việc xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở là góp phần thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương nên tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục sâu rộng trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân với phương châm “ Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra” đã trở thành việc làm thường xuyên, sâu rộng, nhờ vây đã phát huy vai trò, sức sáng tạo, tạo sự đồng thuận cao trong xã hội và huy động đước sức mạnh tổng hợp của các tầng lớp nhân dân tham gia hoạch định và thực hiện các chính sách, đề án, chương trình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh và xây dựng nông thôn mới của huyện. Giai đoạn từ 2011 – 2018 đã huy động 961 hộ dân hiến hơn 21,8ha đất, và hàng trăm ngàn cây trồng trên đất, trị giá hơn 4,6 tỷ đồng và hơn 15 nghìn lượt ngày công để tham gia chương trình xây dựng nông thôn mới, chỉnh trang đô thị.

          Tại hội nghị đã có 11 tham luận được trình bày, trong đó nhiều tham luận đề cập đến việc phát huy dân chủ trong xây dựng nông thôn mới, thôn kiểu mẫu; phát huy vai trò người có uy tín trong việc vận động nhân dân thực hiện, giám sát quy chế dân chủ ở cơ sở…Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị đồng chí Phan Xuân Toàn, UVTV tỉnh ủy – Trưởng Ban dân vận tỉnh ủy biểu dương những kết quả của huyện Nam Đông trong việc thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở theo Pháp lệnh 34/2007 của Ủy ban thường vụ Quốc hội. Đồng chí cũng lưu ý, trong thời gian tới huyện Nam Đông cần tiếp tục củng cố, kiện toàn và nâng cao chất lượng hoạt động của Ban chỉ đạo thực hiện quy chế dân chủ cấp xã; phát huy vai trò của cấp ủy đảng đối với chính quyền và mặt trận các đoàn thể; nâng cao chất lượng và hiệu quả thực hiện các quy ước thôn cơ quan văn hóa và gia đình văn hóa…

 

Tiến Dũng
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 2.169.447
Truy cập hiện tại 1.298