Tìm kiếm
Không có thiệt hại về người và nhà ở do bão Noru
False 10166Ngày cập nhật 28/09/2022

Không có ghi nhận thiệt hại về người và nhà ở do bão Noru gây ra là thông tin mới nhất từ BCH Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứ nạn huyện Nam Đông cho biết.

 

Ngay sau khi bão đi qua, lãnh đạo huyện Nam Đông đã về các xã, thị trấn kiểm tra, nắm tình hình, ảnh hưởng của người dân. Theo báo cáo nhanh, đến thời điểm hiện nay huyện Nam Đông không có thiệt hại về người và nhà ở, về cơ sở hạ tầng, nông lâm ngư nghiệp đang được các địa phương kiểm tra, thống kê; các công trình thủy điện vận hành an toàn, lưu lượng xả nước về hạ lưu là 500m3/s tại thủy điện Thượng Lộ và 1.240m3/s ở thủy điện Thượng Nhật; người dân và các lực lượng đang tiến hành thu dọn cây xanh, các biển quảng cáo bị ngã, đổ để đảm bảo an toàn, giao thông thông suốt và vệ sinh trên địa bàn; tại các địa điểm sơ tán dân đến trưa hôm nay 28.9, người dân mới được trở về nhà sau khi tình hình thời tiết ổn định. Trong quá trình kiểm tra tại các xã, thị trấn, lãnh đạo huyện đặc biệt lưu ý: các địa phương tăng cường tuyên truyền để người dân không đi vớt củi, đánh bắt cá dọc các sông suối, tránh thiệt hại sau bão.

Do ảnh hưởng của bão Noru, từ trưa 27.9, trên địa bàn huyện Nam Đông có mưa lớn, lượng mưa đo được trong 24h qua hơn 354mm, gió giật có lúc mạnh cấp 8-9, toàn huyện mất điện từ đêm qua đến 10 giờ sáng 28.9 đã có điện trở lại.

Quỳnh Trang
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 6.662.333
Truy cập hiện tại 366