Tìm kiếm
Mỗi tuần một điều luật
Đăng ký khai sinh là thủ tục bắt buộc đối với bố mẹ sau khi đứa trẻ được sinh ra. Dưới đây là các bước hướng dẫn thủ tục làm Giấy khai sinh cho con theo đúng quy trình, đơn giản, nhanh chóng. Theo quy định tại Điều 13 của Luật Hộ Tịch quy định: “Ủy ban nhân dân cấp xã nơi cư trú của người cha hoặc người mẹ thực hiện đăng ký khai sinh”. Trong thời hạn 60 ngày kể từ ngày sinh con, cha hoặc mẹ có trách nhiệm đăng ký khai sinh cho con; trường hợp cha, mẹ không thể đăng ký khai sinh cho con thì ông hoặc bà hoặc người thân khác hoặc cá nhân, tổ chức đang nuôi dưỡng trẻ em có trách nhiệm đăng ký khai sinh cho trẻ em.
Ngày nay việc kết hôn với người nước ngoài không còn là vấn đề khó khăn. Tuy nhiên khi kết hôn với người nước ngoài công dân việt nam phải và cần tuân theo thủ tục pháp luật của nước mình về điều kiện kết hôn, và việc đăng ký kết hôn phải được cơ quan pháp luật công nhận. Vậy bạn cần phải hiểu các thủ túc giấy tờ khi kết hôn với người nước ngoài như thế nào?
Hiện nay, nhà nước đã ban hành thống nhất một mẫu chung được áp dụng trong cả nước và lấy tên đầy đủ là “Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất” – hay được người dân gọi là “Sổ hồng”. Để đảm bảo quyền lợi hợp pháp của Bên chuyển nhượng và Bên nhận chuyển nhượng; đồng thời để đảm bảo giao dịch được thực hiện đúng pháp luật, loại trừ rủi ro cho các Bên giao dịch, Phòng Tư pháp huyện Nam Đông hướng dẫn Quy trình chuyển nhượng Quyền sử dụng đất áp dụng đối với những lô đất đã có Sổ hồng bao gồm các bước cụ thể sau đây:
Những người thuộc các nhóm đối tượng sau đây, sẽ trợ giúp pháp lý mà không phải trả tiền, lợi ích vật chất hoặc lợi ích khác:
 Theo quy định tại Luật lâm nghiệp năm 2017, nếu thực hiện các hành vi sau sẽ bị vi phạm pháp luật:
Điều 84 Luật lâm nghiệp quy định như sau:
Tội xâm phạm chỗ ở của người khác là một trong các tội xâm phạm quyền tự do, dân chủ của công dân là những hành vi nguy hiểm cho xã hội được quy định trong Bộ luật hình sự, do người có năng lực trách nhiệm hình sự thực hiện một cách cố ý, xâm phạm đến quyền tự do, dân chủ của công dân. Tội xâm phạm chỗ ở của người khác Tội xâm phạm chỗ ở của người khác được quy định tại điều 158 BLHS 2015 và được thiết kế thành 03 khoản. Trong đó khoản 1 quy định cấu thành cơ bản của tội phạm, khoản 2 quy định về cấu thành tăng nặng của tội phạm và khoản 3 quy định về hình phạt bổ sung, cụ thể như sau:.

Như chúng ta đã biết trẻ em là tương lai của đất nước, cần được bảo vệ tốt nhất nhưng hiện nay các quyền của trẻ em bị xâm hại rất lớn, nhất là vấn đề tình dục. Luật trẻ em được Quốc Hội thông qua ngày 05/4/2016 và có hiệu lực từ ngày 01/6/2017, đảm bảo tốt hơn cho các em, theo như Luật quy định thì trẻ em có 25 quyền gắn với các điều Luật tương ứng sau:

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 1.624.680
Truy cập hiện tại 124