Tìm kiếm
Triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Tân Sửu và mùa Lễ hội Xuân 2021
False 3597Ngày cập nhật 24/01/2021

Thực hiện Kế hoạch 130/KH-BCĐ ngày 7/01/2021 của Ban Chỉ đạo liên ngành VSATTP tỉnh về triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Tân Sửu và mùa Lễ hội Xuân 2021; Để đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán đồng thời đảm bảo phát triển và cạnh tranh lành mạnh giữa các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, xuất nhập khẩu thực phẩm, Ủy ban nhân dân huyện triển khai Kế hoạch số 12/KH-UBND ngày 12  tháng  01 năm 2021 triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Tân Sửu và mùa Lễ hội Xuân 2021. Với mục tiêu:

1. Mục tiêu chung 

Bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, chế biến, kinh doanh và sử dụng thực phẩm; tăng cường kiểm soát, xử lý việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng, phòng chống ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu và Lễ hội Xuân 2021.

2. Mục tiêu cụ thể 

- Hạn chế tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu và Lễ hội Xuân 2021.

- Tăng cường thanh tra, kiểm tra  liên ngành từ tuyến huyện đến tuyến xã tập trung vào các nhóm sản phẩm tiêu thụ nhiều trong dịp Tết và Lễ hội có yếu tố nguy cơ cao, chế biến thực phẩm thủ công mang tính chất mùa vụ. 

- Huy động tối đa các kênh truyền thông phổ biến các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm cũng như các kiến thức trong lựa chọn, bảo quản, chế biến và tiêu dùng thực phẩm đến người dân.  

 Thời gian thực hiện:  

- Xây dựng kế hoạch trước ngày 10/01/2021.

- Hoạt động truyền thông: Từ 10/01/2021.

- Triển khai thanh, kiểm tra: Chủ động trước, trong và sau Tết và lễ hội tùy theo đặc thù, điều kiện của từng địa phương từ  10/01/2021 đến  Kiểm tra đột xuất theo yêu cầu của công tác quản lý đến hết Lễ hội xuân năm 2021. 

Tập tin đính kèm:
Võ Thị Kim Chi
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 3.765.910
Truy cập hiện tại 4.885