Tìm kiếm
Tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh, phòng chống bệnh sốt xuất huyết
False 4155Ngày cập nhật 30/07/2019

Để chủ động trong công tác phòng chống dịch bệnh, phòng chống sốt xuất huyết, Ủy ban nhân dân huyện đã ban hành Công văn số 652/UBND-YT ngày 22 tháng 7 năm 2019 về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh, phòng chống bệnh sốt xuất huyết

Ủy ban nhân dân huyện đề nghị Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn, Giám đốc các Tập đoàn, các đơn vị đang thi công xây dựng các công trình thực hiện tốt các nội dung sau:

1. Phòng Y tế huyện

- Tích cực tham mưu UBND huyện, Ban chỉ đạo phòng chống dịch huyện triển khai đồng bộ nhiều biện pháp chủ động phòng chống dịch hiệu quả.

- Tăng cường tổ chức các đoàn kiểm tra liên ngành để kiểm tra và hỗ trợ tuyến dưới, có biện pháp chỉ đạo kịp thời và phù hợp, khắc phục các tồn tại, giải quyết các khó khăn, vướng mắc trong công tác phòng chống dịch bệnh.

2. Trung tâm y tế huyện

- Thực hiện triệt để các chỉ đạo của Bộ Y tế tại các hội nghị phòng chống dịch, các hướng dẫn chuyên môn kỹ thuật về phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết và các bệnh có khả năng gây dịch, trong đó giám sát, phát hiện các trường hợp bệnh để tiến hành xử lý ổ dịch kịp thời; tăng cường theo dõi chặt chẽ đối với các địa bàn có nguy cơ phát triển dịch bệnh.

- Tổ chức tốt thu dung điều trị bệnh nhân, điều trị đúng phác đồ, hạn chế tối đa các trường hợp tử vong do sốt xuất huyết; thực hiện tốt việc phân loại bệnh nhân, phân tuyến điều trị.

- Tổ chức tập huấn về công tác giám sát bệnh nhân, giám sát côn trùng, kỹ thuật phun hóa chất, diệt lăng quăng/bọ gậy, xử lý ổ dịch, kỹ năng truyền thông cho cán bộ y tế dự phòng, cộng tác viên; tập huấn phác đồ điều trị cho cán bộ y tế làm công tác điều trị.

- Đảm bảo đủ nhu cầu về thuốc, vật tư, hóa chất, trang thiết bị để triển khai các hoạt động phòng, chống dịch chủ động đạt hiệu quả.

3. Phòng Tài chính – kế hoạch huyện tham mưu Ủy ban nhân dân huyện đảm bảo kinh phí phục vụ công tác phòng, chống dịch sốt xuất huyết trên địa bàn huyện trên cơ sở đề nghị của ngành Y tế.

4. Các cơ quan, ban ngành, đoàn thể:

Chỉ đạo triển khai mạnh mẽ các hoạt động phòng chống dịch bệnh, tích cực phối hợp tuyên truyền, thực hiện công tác tiêu diệt các ổ chứa bọ gậy/loăng quăng tại các vật phế thải trong và ngoài nhà, thực hiện định kỳ, thường xuyên liên tục.

5. Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn:

- Chỉ đạo tất cả các ban ngành, đoàn thể trường học và cộng đồng tích cực tiến hành các hoạt động dọn bỏ vật dụng phế thải như lốp xe, vỏ lon đồ hộp, gáo dừa, chai lọ… để loại bỏ nơi sinh sản của muỗi; đậy kín dụng cụ chứa nước mưa, nước sinh hoạt, thường xuyên thay nước bình hoa để muỗi không vào đẻ trứng, thả cá vào các dụng cụ chứa nước nếu có thể được để cá ăn lăng quăng/bọ gậy; thường xuyên tổ chức các đợt chiến dịch huy động người dân tự diệt lăng quăng/bọ gậy phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết và các bệnh có khả năng gây dịch.

6. Các Tập đoàn, đơn vị đang thi công xây dựng các công trình có đóng trú trên địa bàn huyện:

- Tiến hành thu gom các lốp xe hỏng, không để có nước đọng làm cho bọ gậy và muỗi phát triển. (tiêu hủy, cất giữ vào nhà kho có mái che, phủ đậy kín bằng bạt, ni lông lớn)

- Tích cực tuyên truyền cho cán bộ, công nhân thuộc đơn vị mình đang quản lý thực hiện các biện pháp phòng chống muỗi đốt chủ động phòng bệnh sốt xuất huyết.

- Phối hợp tốt với chính quyền địa phương, ngành y tế và các đơn vị liên quan trong công tác phòng chống dịch bệnh.

 

phong Y tế
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 2.165.984
Truy cập hiện tại 1.347