Tìm kiếm
Thông tin tuyên truyền >> An toàn vệ sinh thực phẩm
Tết Trung thu là dịp người dân sử dụng nhiều hơn các loại thực phẩm cả về số lượng và chủng loại, đặc biệt là các loại thực phẩm truyền thống như bánh kẹo, nhất là các loại bánh trung thu (bánh nướng, bánh dẻo,…) các loại bao gói sẵn, bia, rượu, nước giải khát; thịt, cá, trứng, sữa, các loại trái cây; các dịch vụ ăn uống…Nhằm bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) cho người dân trong dịp Tết Trung thu năm 2023 cần lưu ý các nguyên tắc sau:  
Trong dịp Tết Trung thu, nhu cầu tiêu thụ các loại bánh, kẹo đặc biệt là bánh trung thu tăng cao; bên cạnh các cơ sở sản xuất, kinh doanh có uy tín, sản phẩm bảo đảm chất lượng, an toàn cũng còn một số tổ chức, cá nhân sản xuất kinh doanh thực phẩm không tuân thủ điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm, kinh doanh các sản phẩm bánh kẹo ngoại nhập không có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, không có nhãn mác, hạn sử dụng. Hiện nay các loại bánh, kẹo do các cá nhân tự làm ở nhà (handmade) được rao bán trên các trang mạng xã hội khá phổ biến, hình thức bán hàng online đang được các cơ sở thực hiện khá sôi động với đa dạng các sản phẩm.   
Thực hiện Công văn số 1410/BGDĐT-GDTC ngày 14/4/2022 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2022; Kế hoạch số 1117 /KH-BCĐLNVSATTP ngày 25/3/2022 của Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh về triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2022; Công văn số 48/BCĐ-VH ngày 20/4/2022 của Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh về hưởng ứng khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2022 và các văn bản liên quan khác.
Sáng ngày 26/04, Ban Chỉ đạo liên ngành Vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) tỉnh tổ chức Lễ phát động "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2022 với chủ đề “Tiếp tục nâng cao vai trò, trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng nông sản thực phẩm trong tình hình mới”. Dự buổi lễ phát động có UVTV Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo liên ngành Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh, đại diện Ủy ban MTTQVN tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể; thành viên Ban chỉ đạo VSATTP tỉnh; Ban chỉ đạo VSATTP các huyện, thị xã và thành phố Huế.
Ngày 28 tháng 12 năm 2021, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 124/2021/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 115/2018/NĐ-CP ngày 04 tháng 9 năm 2018 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm và Nghị định số 117/2020/NĐ-CP ngày 28 tháng 9 năm 2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế, Nghị định này có hiệu lực từ ngày 01 tháng 01 năm 2022. Đối với lĩnh vực an toàn thực phẩm, Nghị định số 124/2021/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số nội dung sau:
Theo khuyến cáo mới từ Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế), phụ nữ có thai, trẻ em dưới 18 tuổi và nam giới cần thận trọng khi sử dụng thuốc điều trị COVID-19 Molnupiravir vì nhiều tác dụng phụ đi kèm.  
Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 đang đến gần, thời gian nghỉ Tết kéo dài, đồng thời sau Tết Nguyên đán là mùa lễ hội với nhiều người tham gia trên phạm vi toàn huyện. Tết Nguyên đán là thời điểm tiêu thụ thực phẩm lớn trong năm, nhất là các thực phẩm thịt, cá, trứng, bánh mứt kẹo, rượu bia nước giải khát, các loại hạt có dầu…Để đáp ứng nhu cầu của thị trường, nhiều cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm cũng gia tăng việc sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm. Bên cạnh đó thời gian này thời tiết không thuận lợi; đây là những yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến việc bảo đảm chất lượng an toàn thực phẩm.  Để đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán đồng thời đảm bảo phát triển và cạnh tranh lành mạnh giữa các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, Ủy ban nhân dân huyện triển khai Kế hoạch cụ thể như sau:
Hướng dẫn gói chăm sóc sức khỏe tại nhà cho người nhiễm COVID-19 (F0) 
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 6.945.332
Truy cập hiện tại 3.739