Tìm kiếm
Thừa Thiên Huế: Kết nối, hỗ trợ Doanh nghiệp Du lịch phục hồi các hoạt động kinh doanh
False 5087Ngày cập nhật 07/03/2022

Chiều ngày 02/3, Hiệp hội du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2022. Đến dự có Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương; UVTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình cùng sự tham gia của hơn 50 lãnh đạo các Công ty Lữ hành, Khách sạn, dịch vụ du lịch.

Dù gặp nhiều khó khăn, trong năm 2021, Hiệp hội Du lịch đã triển khai nhiều hoạt động, hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua giai đoạn khó khăn, như tham gia các hội nghị phát triển, kích cầu du lịch. Xây dựng các gói kích cầu cho từng điểm đến, từng sản phẩm; trong đó, đặc biệt là sản phẩm “Du lịch xanh - Huế” theo hình thức bong bóng du lịch để quảng bá sản phẩm du lịch Huế an toàn, thân thiện, nhằm thu hút khách đến Huế trong thời gian tới. Phối hợp với Sở Du lịch, Hiệp hội Du lịch Việt Nam tham gia các chương trình xúc tiến quảng bá trong và ngoài nước, tham gia các hội chợ du lịch bằng hình thức trực tuyến. Phối hợp với hiệp hội du lịch các địa phương, cùng nhau xây dựng tour tuyến, hỗ trợ phục hồi.

Năm 2022, Hiệp hội Du lịch tỉnh sẽ phối hợp tổ chức các lễ hội quanh năm. Tham gia các chương trình, hội nghị quảng bá, kích cầu du lịch do Hiệp hội Du lịch Việt Nam và Tổng cục Du lịch tổ chức. Tiếp tục phối hợp với Sở Du lịch, Trung tâm Xúc tiến du lịch tham gia các chương trình xúc tiến quảng bá trong và ngoài nước...

Hội nghị đã tập trung thảo luận, đưa ra các giải pháp, quyết sách, và các cơ chế chính sách kịp thời, cụ thể, xác đáng tạo điều kiện cho các doanh nghiệp du lịch sớm vượt qua các khó khăn thử thách, nhanh chóng đi vào hoạt động trước tình hình mới.

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương đánh giá cao những nỗ lực của Hiệp hội Du lịch tỉnh và các doanh nghiệp. Hiệp hội là nơi gắn kết các doanh nghiệp, cùng nhau phát huy nội lực để vượt qua giai đoạn khó khăn này. Chặng đường sắp đến sẽ còn những thách thức, song có một quan điểm cần thống nhất đó là sẽ mở cửa toàn diện ngành du lịch. Sự chủ động của các doanh nghiệp lúc này là rất cần thiết, tạo racác sản phẩm mới, kiến tạo môi trường du lịch có tính cạnh tranh cao.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương khẳng định, trong năm 2022, Tỉnh sẽ tiếp tục chỉ đạo các Sở, ngành nghiên cứu các cơ chế, chính sách phù hợp và thông thoáng hơn nhằm hỗ trợ tối đa cho các doanh nghiệp du lịch, dịch vụ, lữ hành... tìm kiếm thị trường để phát triển ngành du lịch tỉnh nhà như tăng cường quan hệ hợp tác, liên kết giữa chính quyền với các doanh nghiệp. Tiếp tục tạo điều kiện cho các doanh nghiệp khởi nghiệp, doanh nghiệp đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực du lịch. Tăng cường hỗ trợ trong công tác xúc tiến, quảng bá du lịch trên mọi phương tiện trong và ngoài nước....

Tại hội nghị này, Hiệp hội du lịch tỉnh đã ra mắt Tổ tư vấn du lịch với các thành viên là các chuyên gia du lịch, những cán bộ gắn bó với du lịch Huế đã về hưu, các doanh nghiệp du lịch hàng đầu. Tổ tư vấn du lịch sẽ hỗ trợ xây dựng các sản phẩm, tour tuyến...

Dịp này, ủy quyền Ban tổ chức Giải thưởng du lịch ASEAN, lãnh đạo tỉnh đã trao giải thưởng du lịch ASEAN năm 2021 cho 3 doanh nghiệp, đơn vị: Khách sạn Silk Path Huế với giải thưởng điểm tổ chức MICE ASEAN; Khách sạn nghỉ dưỡng (resort) Vedana Lagoon Resort & Spa với giải Khách sạn xanh ASEAN và Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế với giải thưởng Sản phẩm du lịch bền vững thành thị thuộc (sản phẩm tham quan thành phố Huế - 1 điểm đến 5 di sản). 

Theo CTTĐT Thừa Thiên Huế

Phòng Văn Hóa Thông Tin
Các tin khác
Tin cùng nhóm
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 4.675.175
Truy cập hiện tại 4.074