Tìm kiếm
Tin chính
Quay lại12345Xem tiếp
Nam Đông: Bế giảng Lớp May công nghiệp (A19), năm 2019
False 4112
Ngày cập nhật 17/07/2019

          Thực hiện kế hoạch đào tạo nghề năm 2019, chiều ngày 11/7/2019 Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Nam Đông, tổ chức Lễ bế giảng và cấp chứng chỉ sơ cấp đào tạo nghề Lớp May công nghiệp (A19) cho đối tượng lao động là người dân tộc thiểu số xã Thượng Quảng.

 

           Về dự buổi Lễ bế giảng và cấp chứng chỉ đào tạo nghề Lớp May công nghiệp (A19), có đại diện lãnh đạo Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội; Trung tâm Văn hóa - Thông tin và thể thao huyện; Đại điện Công ty TNHH Kimsora Chi nhánh tại Nam Đông và lãnh đạo UBND xã Thượng Quảng.

           Lớp học diễn ra trong 3 tháng, ngoài việc được đào tạo về chuyên môn các học viên còn được trang bị thêm những kỹ năng cơ bản như: Kỹ năng thực hành và tác phong công nghiệp, tiếp cận mô hình tổ chức sản xuất tại Công ty TNHH KimSora; cách nhận biết của bộ phận máy may công nghiệp, nguyên phụ liệu, thực hành may một số công đoạn chủ yếu và hoàn chỉnh sản phẩm áo sơ mi đạt tiêu chuẩn…  Kết quả quá trình đào tạo được đánh giá theo thông tư 42/2015 của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, cụ thể: Xếp loại Giỏi: 14,3%, Xếp loại Khá: 60, Xếp loại TB Khá: 25%.

       Lớp May công nghiệp lần này đã thu hút lực lượng lao động nông thôn nhàn rỗi, mang tính chất mùa vụ nhằm trang bị kiến thức, kỹ năng nghề, từ đó tìm việc làm nâng cao thu nhập, ổn định cuộc sống. Được biết, hiện nay Công ty TNHH KimSora chi nhánh tại Nam Đông đang đầu tư mở rộng quy mô sản xuất, cần lao động có tay nghề và công ty đang điều chỉnh một số chế độ chính sách để đáp ứng quyền lợi cho người lao động tham gia làm việc tại công ty. Đây là điều kiện thuận lợi và là cơ hội để các học viên sau khi tốt nghiệp có việc làm ổn định với mức thu nhập cao và gần nhà.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRONG LỄ BẾ GIẢNG VÀ CẤP CHỨNG CHỈ

     

(Ông Hoàng Văn Đông CT UBND xã Thượng Quảng phát biểu động viên học viên)

 

(Ông Trần Văn Phúc GĐ Trung tâm trao chứng chỉ tốt nghiệp)                  

 

(Ông Hoàng Văn Đông CT UBND xã Thượng Quảng trao chứng chỉ tốt nghiệp)       

  

(Ông Đinh Hoòng Lam Phó trường P.LĐ-TB&XH huyện trao chứng chỉ tốt nghiệp)        

   

    

(Đại diện Cty THNN Kimsora phát biểu tuyển dụng lao động)

       

Bài, ảnh: Trung tâm GDNN-GDTX Nam Đông

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 2.172.950
Truy cập hiện tại 790