Tìm kiếm
Thay đổi tập quán tiêu dùng trong đồng bào
False 1208
Ngày cập nhật 09/04/2019

Sáng ngày 9/4, Ban dân tộc tỉnh tổ chức hội nghị phổ biến quảng bá mô hình để hỗ trợ áp dụng giải pháp thay đổi tập quán tiêu dùng của đồng bào dân tộc thiểu số tại huyện Nam Đông.

 

Trước thực tế, nhiều gia đình ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số đang còn tiêu dùng lãng phí trong các dịp lễ hội như ma chay, cưới hỏi, mừng nhà mới…Ban dân tộc tỉnh đã chọn 2 mô hình điểm để thực hiện Đề tài là: Đối với dân tộc Tà Ôi được thực hiện tại thôn A Hưa, xã Nhâm, huyện A Lưới và người dân tộc Cơ tu ở thôn Dỗi, xã Thượng Lộ huyện Nam Đông. Đây là 2 mô hình có nhiều đặc trưng và nhiều điểm sáng, nhiều cách làm hay như mô hình nuôi bò, dê, lợn và du lịch văn hóa dân tộc. Qua 6 tháng triển khai thực hiện đề án tại 2 thôn nói trên. Bước đầu đã góp phần nâng cao nhận thức cho người dân trong vấn đề tiêu dùng trong gia đình cũng như ngoài xã hội. Các hoạt động của đề tài đã thực sự đi vào chiều sâu, nhận được sự quan tâm, hưởng ứng và có sức lan tỏa đối với người dân và chính quyền địa phương.

Trong quá trình triển khai thực hiện đề tài vẫn còn một số tồn tại, hạn chế như: Trình độ dân trí của đồng bào dân tộc thiểu số còn nhiều hạn chế, những tập quán lạc hậu vẫn tồn tại; việc triển khai thực hiện mô hình mới trong 1 thời gian ngắn nên chưa đánh giá cụ thể, chi tiết và toàn diện về thực trạng tiêu dùng của người dân vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Tiến Dũng
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 1.914.989
Truy cập hiện tại 61