Tìm kiếm
Hơn 3.500 lượt người tham gia ngày chủ nhật xanh
False 1447
Ngày cập nhật 04/04/2019

Nhằm phát huy những kết quả đạt được, khắc phục những tồn tại hạn chế. Chiều ngày 3/4, huyện Nam Đông tổ chức hội nghị đánh giá sau hơn 2 tháng triển khai “Ngày chủ nhật xanh”.

 

Theo đó, huyện Nam Đông đã ban hành kế hoạch 50/KH-UBND, về việc tổ chức, triển khai thực hiện Đề án Ngày chủ nhật xanh “Hãy hành động để Thừa Thiên Huế thêm xanh – sạch – sáng”. Qua hơn 2 tháng triển khai “Ngày chủ nhật xanh”, đến nay phần lớn các địa phương, cơ quan và trường học trên địa bàn huyện Nam Đông đã tổ chức ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường, đường làng ngõ xóm, thu gom rác thải, làm hàng rào, trồng cây xanh, trồng hoa dọc các tuyến đường chính trong xã, và các bồn cây đường nội thị. Tổng cộng có 75 đợt ra quan, với hơn 3.500 lượt người tham gia. Bên cạnh đó, huyện đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực hưởng ứng “Ngày chủ nhật xanh” và tổ chức duy trì thường xuyên việc ra quân đồng loạt vào sáng chủ nhật hàng tuần.

Với sự ra quân đồng loạt, tích cực và hiệu quả đã đã góp phần làm thay đổi nhận thức trong cán bộ và nhân dân trên địa bàn huyện. Trong quá trình triển khai thực hiện “Ngày chủ nhật xanh”, vẫn đang còn một số khó khăn như: Các hoạt động phần lớn được tổ chức tại trung tâm; việc xây dựng các mô hình tổ chức còn hạn chế, chưa có nhiều mô hình để nhân rộng; công tác triển khai chỉ mới tập trung vào việc ra quân vệ sinh môi trường...

Tiến Dũng
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 1.914.902
Truy cập hiện tại 57