Tìm kiếm
Triển khai công tác thanh, kiểm tra an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và mùa Lễ hội Xuân năm 2019
False 11817Ngày cập nhật 23/01/2019

Bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, chế biến, kinh doanh và sử dụng thực phẩm; tăng cường kiểm soát, xử lý việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng, phòng chống ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và Lễ hội Xuân 2019. Thực hiện Kế hoạch số 157/KH-UBND ngày 27/12/2018 của Ủy ban nhân dân huyện về việc triển khai công tác đảm bảo An toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và mùa Lễ hội Xuân năm 2019. Đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm huyện tiến hành thanh, kiểm tra từ ngày 17-23/01/2019.

Ngày 17-18/01/2019 Đoàn liên ngành VSATTP huyện tiến hành kiểm tra chợ Khe Tre và chợ Hương Giang; Nội dung kiểm tra chủ yếu là điều kiện đảm bảo ATTP trong sản xuất, kinh doanh, bảo quản thực phẩm… Đoàn kiểm tra chú trọng vào chất lượng sản phẩm, nguồn gốc xuất xứ và hạn sử dụng. Qua công tác kiểm tra cho thấy, các cơ sở kinh doanh phần lớn là hàng tạp hóa với nhiều mặt hàng phong phú đặc biệt là bánh, kẹo, mức, các loại rượu, nước giải khác… được các cơ sở cũng nhập tăng thêm về số lượng nhưng tiêu chí vẫn phải đảm bảo về chất lượng. Tuy nhiên bên cạnh các thực phẩm có thương hiệu, nguồn gốc, suất xứ thì vẫn còn các loại bánh kẹo truyền thống chưa có nhãn mác, hàng hóa không đảm bảo chất lượng, nguyên nhân chủ yếu là do công tác quản lý trong quá trình sản xuất, kinh doanh dẫn đến hàng hóa hết hạn sử dụng.

Bên cạnh tăng cường kiểm tra, kiểm soát các cơ quan chuyên môn đã tăng cường các hoạt động tuyên truyền để người tiêu dùng có thói quen từ chối các sản phẩm của các cơ sở sản xuất, kinh doanh không đảm bảo ATTP; không tiêu thụ những thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

 

 

Phòng Y tế
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 6.945.332
Truy cập hiện tại 593