Tìm kiếm
Triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và mùa Lễ hội Xuân năm 2019
False 4781Ngày cập nhật 19/01/2019

Để đảm bảo chất lượng ATTP trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và Lễ hội Xuân 2019 phục vụ nhân dân đón Tết, vui Xuân an toàn, bảo đảm sức khỏe, đồng thời ổn định sản xuất kinh doanh, phát triển và cạnh tranh lành mạnh của các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm. Ngày 27/12/2018 Ủy ban nhân dân huyện Nam Đông ban hành Kế hoạch 157/KH-UBND về việc triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và mùa Lễ hội Xuân năm 2019 hướng tới mục tiêu ''Bữa ăn an toàn" cho toàn xã hội, đề phòng ngộ độc và các bệnh truyền qua thực phẩm.

 

Công tác thanh tra, kiểm tra  tập trung vào các mặt hàng được sử dụng nhiều trong dịp Tết như: thịt, cá, trứng, sửa, rau củ quả, bia, rượu, nước giải khát, bánh, mứt, kẹo, các loại hạt có dầu. Chú trọng những nguồn thực phẩm chưa rõ nguồn gốc, các chợ đầu mối, cơ sở có dấu hiệu vi phạm các quy định về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, chế biến, kinh doanh. Bên cạnh đó kết hợp công tác tuyên truyền những kiến thức thức trong lựa chọn, bảo quản, chế biến và tiêu dùng đến người dân.

Các ban, ngành liên quan bố trí nguồn lực, tích cực phối hợp tham gia công tác đảm bảo an toàn thực phẩm, chỉ đạo các đơn vị chức năng thuộc ngành, lĩnh vực phụ trách triển khai công tác truyền thông, tăng cường phối hợp kiểm tra liên ngành, đối với các loại hàng hoá sản xuất, lưu thông nhiều trên thị trường Tết Nguyên đán năm 2019.

Tại tuyến xã, thị trấn chỉ đạo đài phát thanh tăng cường tuyên truyền phổ biến kiến thức văn bản pháp luật thông qua các hoạt động văn hóa sinh hoạt tại cộng đồng nhất là tại các Lễ hội đầu xuân.

Kế hoạch được triển khai thực hiện từ ngày 05/01/2019 đến ngày 25/3/2019 trên địa bàn huyện.

 

 

Phòng Y tế
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 6.945.332
Truy cập hiện tại 3.076