Tìm kiếm
Bế mạc Trại sáng tác Văn học Nghệ thuật "Văn hóa và con người vùng cao Nam Đông"
False 2979
Ngày cập nhật 04/12/2018
Tác phẩm “Chiều Thượng Long"

Sáng ngày 01/12/2019 tại huyện Nam Đông, Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh phối hợp với UBND huyện đã tổ chức Bế mạc Trại sáng tác VHNT chủ đề “Văn hóa và con người vùng cao Nam Đông”. Tham dự Bế mạc có bà Huỳnh Thị Lan-Phó chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện, ông Lê Thanh Hồ- Phó chủ tịch UBND huyện, ông Lê Nhữ Sửu- trưởng Phòng VHTT, ông Hồ Đăng Thanh Ngọc- Chủ tịch Liên hiệp các hội VHNT tỉnh cùng 15 trại viên thuộc 05 chuyên ngành Âm nhạc, Mỹ thuật, Nhiếp ảnh, Nhà văn và Văn nghệ dân gian.

 

Tại buổi Bế mạc, đồng chí Lê Thanh Hồ - Phó chủ tịch UBND nhân dân huyện đã thay mặt lãnh đạo huyện gửi lời chúc mừng và cảm ơn đến các trại viên đã cho ra đời nhiều tác phẩm hay, ý nghĩa về thiên nhiên, văn hóa và con người miền núi Nam Đông

Sau 05 ngày (từ 27/11/2019-01/12/2019) tham gia thực tế và điền dã tại địa phương, các trại viên của Liên hiệp các hội VHNT đã cho ra đời một khối lượng tác phẩm lớn, chất lượng với 54 tác phẩm. Đáng kể nhất là Hội Âm nhạc đã cho ra đời 7 tác phẩm thuộc thể loại ca khúc, đó là các tác phẩm: “Trở về Nam Đông” của nhạc sĩ Ngô Xuân Việt, “Chiều mưa Nam Đông” của nhạc sĩ Lê Văn Đình phổ thơ Lê Công tấn, “Về với quê hương Nam Đông” của nhạc sĩ Lê Hồng Lĩnh, “Nam Đông quê anh”, “Nam Đông mưa”, “ Nam Đông trái tim của tôi” của nhạc sĩ Đoàn Phương Hải, “ Chia tay phố nùi Nam Đông” ý thơ Lê Công Tấn do nhạc sĩ Trầm Tích Phổ nhạc.

Hội mỹ thuật đã cho ra đời 02 tác phẩm hội họa sơn dầu mang tên “Nhà Gươl Cơ Tu” và “Chiều Thượng Long” của trại viên Đặng Mậu Triết, 01 tác phẩm điêu khắc chất liệu gỗ mang tên “ Vai mẹ” của nhà điêu khắc Lê Ngọc Thái.

Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa góp phần mang lại một lượng sản phẩm nghệ thuật lớn cho huyện để phục vụ các hoạt động văn hóa, văn nghệ. Qua hoạt động đồng thời đã kịp thời biểu dương những mặt tích cực, phản ánh những mặt tiêu cực, cổ vũ tinh thần lao động sáng tạo cũng như phát huy, bảo tồn và giữ gìn bản sắc văn hóa truyền thống tốt đẹp của địa phương; góp phần quảng bá hình ảnh, văn hóa và con người Nam Đông đến bạn bè trong và ngoài tỉnh.

 

 

Phòng Văn hóa và Thông tin
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 2.063.373
Truy cập hiện tại 230