Tìm kiếm
Huyện Đoàn Nam Đông tổ chức Hội trại kỹ năng sống năm 2022
False 14141Ngày cập nhật 09/08/2022

Trong 2 ngày, từ ngày 04 đến 05/8/2022, Huyện Đoàn Nam Đông tổ chức Hội trại kỹ năng sống năm 2022. Đây là hoạt động truyền thống được tổ chức mỗi năm một lần, là dịp để thiếu nhi trong toàn huyện giao lưu, trao đổi và học tập kinh nghiệm trong hoạt động Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh, đồng thời tạo môi trường thuận lợi cho các em thể hiện vai trò, kỹ năng sinh hoạt trong cộng đồng.

 

Hội trại kỹ năng sống năm nay có sự tham gia của 150 trại sinh đến từ các xã, thị trấn. Tại Hội trại, nhiều hoạt động sôi nổi, hấp dẫn và có ý nghĩa giáo dục sâu sắc, hội trại không chỉ là sân chơi lý thú, bổ ích mà còn là cơ hội để thiếu niên nhi đồng trong toàn huyện được gặp gỡ, giao lưu kết bạn và học hỏi lẫn nhau. Với mong muốn mỗi trại sinh đều được phát huy hết tài năng của mình, Ban Tổ chức hội trại đã xây dựng nhiều hoạt động tập thể hết sức bổ ích, trong đó có nhiều trò chơi phát huy tinh thần đoàn kết của các em như: kéo co, nhảy bao bố tiếp sức, đổ nước vào chai, tổ chức chương trình đốt lửa trại và cuộc thi đường đua xanh; phối hợp với Phòng Lao động TB&XH huyện tổ chức tuyên truyền về phòng, chống tai nạn thương tích và xâm hại tình dục trẻ em; tuyên truyền phân rác tại nguồn và vẽ tranh bảo vệ môi trường. Bên cạnh đó là những kỹ năng cần thiết trong sinh hoạt Đội như dựng trại, sinh hoạt tập thể, nhảy dân vũ.... Có lẽ thành công nhất của hội trại chính là đã phát huy được tinh thần đoàn kết và sự hòa đồng, sôi nổi của các trại sinh. Tuy đến từ nhiều trường học khác nhau, lần đầu tiên về huyện tham gia hội trại nhưng tất cả đã cùng nắm tay nhau hát vang những bài ca và thể hiện xuất sắc những phần thi yêu cầu tinh thần tập thể, đoàn kết.

Kết thúc hội trại, Ban Tổ chức trao giải Nhất toàn đoàn cho đơn vị xã Thượng Nhật, giải Nhì toàn đoàn cho đơn vị Thị trấn Khe Tre, giải Ba toàn đoàn cho đơn vị xã Hương Xuân và các đơn vị còn lại trao giải Khuyến khích. Tuy chỉ trong thời gian ngắn, nhưng những thành công mà Hội trại kỹ năng sống hè năm 2022 đem lại thật sự có ý nghĩa. Mỗi đơn vị về tham gia hội trại đã mang đến những nét đặc trưng của địa phương mình, để lại những dấu ấn khó quên. Các em thiếu nhi đã thể hiện hết mình trong tất cả các hoạt động, đây cũng chính là yếu tố cốt lõi làm nên thành công của hội trại năm nay.

https://www.huyenuynamdong.vn

Một số hình ảnh hoạt động:

 

Lê Minh Huân - Thanh tra huyện
Các tin khác
Tin cùng nhóm
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 6.662.333
Truy cập hiện tại 428