Tìm kiếm
Lễ ra quân hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy Ngày toàn dân phòng chống ma túy 26/6
False 5764Ngày cập nhật 26/06/2022

     Sáng ngày 26.6, huyện Nam Đông tổ chức lễ ra quân hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy và Ngày toàn dân phòng chống ma túy 26/6. Với sự tham gia của hơn 200 đoàn viên thanh niên và lực lượng công an trên địa bàn.

 

        Đến nay, huyện miền núi Nam Đông được đánh giá là địa bàn sạch về ma túy bởi nơi đây không có tội phạm về ma túy; không có trường hợp buôn bán, vận chuyển ma túy; chưa phát hiện người nghiện ma túy; chưa có các đối tượng hoạt động liên tuyến, xuyên tỉnh, xuyên quốc gia, các điểm, tụ điểm phức tạp về ma túy. Nhưng tình trạng sử dụng trái phép chất ma túy (cỏ mỹ, ma túy tổng hợp) đã xuất hiện, khi năm 2021 lực lượng công an phát hiện và xử lý 5 vụ liên quan đến hành vi vi phạm pháp luật về ma túy. Tuy nhiên hiện nay, khi các tuyến giao thông như: cao tốc La Sơn – Túy Loan đi vào hoạt động; tuyến đường 74 nối hai huyện Nam Đông – A Lưới đang được khảo sát và tái thi công... sẽ rất dễ phát sinh tội phạm vận chuyển ma túy trên các tuyến đường này hoặc trở thành điểm trung chuyển ma túy.

          Trước thực trạng trên, tại lễ phát động lãnh đạo huyện Nam Đông yêu cầu các cơ quan, ban ngành, đoàn thể mở đợt cao điểm tuyên truyền, giáo dục phòng chống ma túy bằng các hình thức phong phú, đa dạng; mỗi người tham gia đấu tranh, truy quét, tố giác các hành vi sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ và sử dụng trái phép chất ma túy; Tất cả mọi người, nhất là giới trẻ thực hiện có hiệu quả với khẩu hiệu 5 không “Không thử, không giữ, không dùng, không buôn bán vận chuyển và không tàng trữ trái phép Ma túy” và khẩu hiệu 4 có, đó là: “Có ý thức cảnh giác phòng ngừa Ma túy; có quyết tâm quản lý, giáo dục chữa trị cho bản thân và con em nghiện Ma túy; có tinh thần phát hiện tố giác tội phạm và tệ nạn Ma túy; có tình thương và lòng vị tha đối với người sau cai nghiện Ma túy, tái hòa nhập cộng đồng.

          Sau lễ phát động, lực lượng công an và đoàn viên thanh niên trên địa bàn đã tổ chức diễu hành dọc các trục đường chính nhằm hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy và Ngày toàn dân phòng chống ma túy 26/6.

Một số hình ảnh tại Lễ ra quân:

     

Quỳnh Trang
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 5.169.518
Truy cập hiện tại 8.539