Tìm kiếm
Tặng quà cho hộ nghèo và học sinh có hoàn cảnh khó khăn
False 1300
Ngày cập nhật 10/07/2018

Ngày 8/7, Hội chữ thập đỏ huyện Nam Đông phối hợp Đoàn từ thiện Hạnh phúc và sẻ chia thành phố Huế tổ chức thăm, tặng quà cho hộ nghèo và học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Hương Hữu.

 

Hương Hữu là xã định canh định cư của huyện miền núi Nam Đông với gần 100% bà con là người đồng bào dân tộc Cơtu sinh sống, tỷ lệ hộ nghèo chiếm 33,48% đời sống người dân gặp nhiều khó khăn. Vì thế sự quan tâm, sẻ chia của các cấp, các ngành, nhà hảo tâm và cả cộng đồng là động lực thúc đẩy bà con dân tộc thiểu số nơi đây tích cực làm ăn, áp dụng khoa học kỹ thuật trong sản xuất, chăn nuôi phát triển kinh tế gia đình từng bước thoát nghèo, ổn định cuộc sống; các em học sinh chăm chỉ học tập để có tương lai tươi sáng hơn.  

Đến với bà con dân tộc thiểu số xã Hương Hữu, Đoàn từ thiện Hạnh phúc và sẻ chia thành phố Huế đã trao 100 suất quà gồm có: Quần áo, mì tôm, gạo và các nhu yếu phẩm khác cho hộ nghèo. Ngoài ra, Đoàn còn tiến hành trao 10 chiếc xe đạp và 100 suất quà sách, vở, bút, sữa… cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi, các em có hoàn cảnh khó khăn với tổng kinh phí hơn 60 triệu đồng. Được biết, đây là một trong những hoạt động ý nghĩa được Đoàn từ thiện Hạnh phúc và sẻ chia thành phố Huế thường xuyên tham gia góp phần chia sẻ và động viên những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống ở huyện miền núi Nam Đông cũng như trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

Quỳnh Trang
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 1.827.385
Truy cập hiện tại 106