Tìm kiếm
Tuyên truyền, tư vấn xuất khẩu lao động năm 2019
False 4395
Ngày cập nhật 19/08/2019

Trong 2 ngày, 15 và 16/8 huyện Nam Đông phối hợp với phối hợp với các công ty có tiềm năng trên địa bàn cả nước tổ chức 3 hội nghị tuyên truyền, tư vấn công tác xuất khẩu lao động năm 2019 trên địa bàn huyện.

 

 

          Tại hội nghị, đại diện phía các Công ty đã giới thiệu thông tin về điều kiện tuyển dụng, ngành nghề và quyền lợi của người lao động khi tham gia thị trường lao động tại các nước có nhu câu tuyển dụng lao động và có chế độ ưu đãi cao. Hiện nay, thị trường lao động Nhật Bản đang có nhu cầu tuyển dụng lao động Việt Nam với số lượng không giới hạn, tập trung ở các ngành nghề: May mặc, cơ khí, chế biến thực phẩm…với mức thu nhập ổn định từ 25 triệu đến 30 triệu đồng/tháng. Đồng thời, giải đáp một số câu hỏi, thắc mắc của các các xã, thị trấn, các gia đình có nhu cầu tham gia  xuất khẩu lao động về thủ tục xuất khẩu lao động; chính sách hỗ trợ vay vốn; quyền lợi của người lao động khi đi xuất khẩu lao động…

          Là huyện miền núi, nhưng Nam Đông có số người nằm trong độ tuổi lao động tương đối lớn. Tuy nhiên công tác xuất khẩu lao đông đang chuyển biến chậm. Trong thời gian tới huyện tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, chủ động tổ chức các hội nghị tư vấn ở các địa phương để người lao động nắm rõ thông tin và tham gia xuất khẩu lao động. Bên cạnh đó, các cơ quan chuyên môn tích cực giải quyết những khó khăn vướng mắc, tạo điều kiện cho lao động ở địa phương có nhu cầu đi xuất khẩu lao động được thuận tiện, dễ dàng hơn.

Tiến Dũng
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 2.163.642
Truy cập hiện tại 555